Hội thi ảnh Nét đẹp trên quê hương Bình Chánh

Thể lệ: Hội thi ảnh thời sự – nghệ thuật năm 2021 Chủ đề “Nét đẹp trên quê hương Bình Chánh

Căn cứ Kế hoạch số  51/KH-UBND ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân  Huyện Bình Chánh về Tổ chức Hội thi ảnh thời sự – nghệ thuật năm 2021, Chủ đề “Nét đẹp trên quê hương Bình Chánh”, Ban Tổ chức Hội thi thông báo Thể lệ như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

1. Mục đích

– Tổ chức Hội thi ảnh thời sự – nghệ thuật nhằm ghi lại những hình ảnh đẹp của địa phương, khắc họa thực chất chương trình xây dựng nông thôn mới của Huyện giai đoạn (2015 – 2020) bằng hình ảnh cụ thể, chân thật trong thực hiện 19 nội dung tiêu chí xây dựng huyện, xã nông thôn mới; phản ánh những nét đặc trưng, giới thiệu các di tích lịch sử văn hóa, các điểm đến tham quan du lịch, hình ảnh vùng đất và con người huyện Bình Chánh, qua đó giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá về vẻ đẹp, về tiềm năng phát triển của Huyện đến với đông đảo công chúng trong và ngoài huyện; góp phần khơi dậy lòng yêu quê hương, niềm tự hào về truyền thống của huyện Bình Chánh anh hùng.

– Qua Hội thi ảnh sẽ chọn những tác phẩm có giá trị về nội dung và nghệ thuật, góc nhìn tích cực, sinh động về thành tựu kinh tế – văn hoá – xã hội – quốc phòng, an ninh của Huyện để triển lãm phục vụ các đợt lễ hội, các nhiệm vụ chính trị.

– Hội thi ảnh cũng là dịp để những người đam mê nhiếp ảnh (chuyên và không chuyên) được thể hiện các kỹ năng và tình cảm của mình qua các tác phẩm; Là dịp để những người yêu thích nhiếp ảnh gặp gỡ, giao lưu trao đổi học hỏi kinh nghiệm, qua đó có những đóng góp tích cực, làm phong phú thêm tư liệu lưu trữ hình ảnh phục vụ cho công tác tuyên truyền cổ động, triển lãm của Huyện.

2. Yêu cầu

– Hội thi lan tỏa sâu rộng, với sự tham gia, hưởng ứng của các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trong và ngoài huyện. Các tác phẩm tham gia dự thi có chất lượng tốt, có tính thẩm mỹ cao, sáng tạo, thỏa mãn các tiêu chí về bố cục, đường nét, ánh sáng và hiệu quả tuyên truyền, phải bám sát chủ đề, nội dung; không vi phạm quyền tác giả và các quy định pháp luật.

– Hội thi diễn ra đạt hiệu quả cao, trang trọng, tiết kiệm, đánh giá đúng chất lượng các tác phẩm dự thi. Tác phẩm đạt giải được sử dụng rộng rãi, phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục.

II. NỘI DUNG, CHỦ ĐỀ

1. Chủ đề: “Nét đẹp trên quê hương Bình Chánh”

2. Nội dung:

– Giới thiệu vẻ đẹp của quê hương, cảnh quan thiên nhiên, con người huyện Bình Chánh. Phản ánh chân thực, sinh động cuộc sống, sinh hoạt, lao động sản xuất của Nhân dân; những thành tựu trên các lĩnh vực: chính trị – kinh tế – văn hóa, xã hội – quốc phòng, an ninh; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về văn hóa truyền thống, lễ hội trên địa bàn huyện Bình Chánh.

– Kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của các xã; những công trình cơ sở hạ tầng, cầu, đường, trường, trạm, chợ, siêu thị, bưu chính viễn thông, năng lượng…

– Sự thay đổi cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, vật nuôi, cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật nâng cao năng suất, tăng hiệu quả làm cho đời sống người dân được nâng lên.

– Phát triển cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, công ty giải quyết công ăn việc làm cho người lao động.

– Giới thiệu, nhân rộng những tổ chức, cá nhân điển hình tiên tiến, tấm gương “người tốt”, “việc tốt” đã có thành tích trong xây dựng và phát triển địa phương.

3. Tác phẩm dự thi:

– Ảnh dự thi là ảnh đơn, màu hoặc đen trắng, thể hiện đúng chủ đề, phải ghi rõ chú thích ảnh (nếu là ảnh thời sự) hoặc tên tác phẩm (nếu là ảnh nghệ thuật).

– Tác phẩm ảnh dự thi phải do chính tác giả chụp. Tác giả chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm.

– Nhân vật, sự kiện trong ảnh phải là người thật, việc thật, không hư cấu, không cắt ghép. Tác phẩm được quyền xử lý kỹ thuật về màu sắc, ánh sáng nhưng không được tô vẽ thêm làm thay đổi nội dung nhân vật, sự kiện của tác phẩm.

Ảnh dự thi chưa từng đoạt giải ở các cuộc thi trong nước và quốc tế.

– Ban Tổ chức được quyền sử dụng hình ảnh cho những mục đích triển lãm, thông tin tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương.

– Ban Tổ chức không chịu bất kỳ trách nhiệm pháp lý nào liên quan đến bản quyền. Nếu phát hiện ảnh dự thi vi phạm thể lệ, vi phạm về bản quyền tác giả Ban Tổ chức được phép loại ảnh vi phạm trước, trong và sau cuộc thi.

– Mỗi tác giả có thể gởi nhiều ảnh dự thi. Ảnh dự thi dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh có định dạng JPEG. Độ phân giải của ảnh là 300dpi/inch. Dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB – 8MB.

– Ảnh gởi dự thi phải in phóng với kích cỡ 30x45cm, ảnh vuông 30x30cm, ảnh Panorama chiều dài không quá 45cm (gởi kèm file ảnh, ghi file trên USB). Ảnh không ép plastic, không dán lên bìa cứng, không ghi, không đánh dấu bất kỳ ký hiệu gì trên ảnh (trừ những thông tin của tác giả theo quy định của Ban tổ chức ghi ở mặt sau: Tên tác giả, số điện thoại, địa chỉ, email, tên tác phẩm, chú thích ảnh).

4. Đối tượng tham dự

Các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp, công dân đang công tác và sinh sống ở trong và ngoài huyện Bình Chánh (thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được gởi ảnh tham dự hội thi).

5. Thời gian nhận ảnh và chấm giải:

– Từ ngày công bố hội thi đến 00 giờ ngày 30/4/2021: Tiếp nhận tác phẩm dự thi.

– Từ ngày 02/5/2021 đến 15/5/2020: Ban Giám khảo chấm giải.

– Dự kiến từ ngày 15/5/2021 – 23/5/2021: Hoàn tất thủ tục chấm giải, tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm ảnh đạt giải tại Công viên đối diện trụ sở Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Bình Chánh.

6. Địa điểm, hình thức nhận tác phẩm dự thi:

– Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Trung tâm Văn hóa – Thể dục Thể thao huyện Bình Chánh

– Địa chỉ: E8/9A, khu phố 5, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

– Điện thoại: 02837602094 – 02837602095. Email: [email protected].

– Hình thức gửi tác phẩm dự thi: Gửi trực tiếp hoặc qua Bưu điện.

7. Một số lưu ý về hồ sơ dự thi: Ngoài những quy định đã nêu trong thể lệ Hội thi, các tác giả khi gửi tác phẩm dự thi cần lưu ý một số nội dung sau:

– Phải nêu được nội dung ý nghĩa của từng tác phẩm dự thi.

– Phiếu thông tin về tác giả: Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh; Số chứng minh nhân dân (hoặc Căn cước công dân); địa chỉ thường trú/cư trú; số điện thoại, email (nếu có); số lượng tác phẩm dự thi, mã số tác phẩm dự thi (nếu có).

– Hồ sơ dự thi được cho vào bao thư lớn, ngoài bao thư ghi họ và tên, địa chỉ người gửi, địa chỉ Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi (nếu gửi qua đường Bưu điện), theo nội dung sau:


TÁC PHẨM THAM GIA HỘI THI

ẢNH THỜI SỰ – NGHỆ THUẬT NĂM 2021

CHỦ ĐỀ “NÉT ĐẸP TRÊN QUÊ HƯƠNG BÌNH CHÁNH”

Kính gửi: Ban Tổ chức Hội thi ảnh thời sự – nghệ thuật năm 2021 huyện Bình Chánh.

Địa chỉ: E8/9A, khu phố 5, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 02837602094 – 02837602095. Email: [email protected].


III. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 01 giải Nhất, trị giá 12.000.000đ (kèm chiếc cúp)

– 03 giải Nhì, trị giá 8.000.000đ (kèm chiếc cúp)

– 05 giải Ba, trị giá 5.000.000đ (kèm chiếc cúp)

– 10 giải Khuyến khích, trị giá 1.000.000đ

Tùy theo thực tế chấm giải và chất lượng tác phẩm, cơ cấu giải thưởng sẽ được điều chỉnh phù hợp.

* Lưu ý: Các tác phẩm đạt giải cuộc thi và các tác phẩm không được giải nhưng được chọn để triển lãm trong đợt thi này sẽ được tính điểm cộng khi xét gia nhập hội viên Hội Nhiếp ảnh thành phố theo quy chế của Hội nhiếp ảnh TpHCM.

IV. SỬ DỤNG TÁC PHẨM VÀ TRÁCH NHIỆM TÁC GIẢ

– Các tác phẩm tham dự hội thi Ban Tổ chức không có nghĩa vụ trả lại tác giả.

– Ban Tổ chức hội thi được quyền sử dụng các tác phẩm đạt giải (kể cả các tác phẩm không đạt giải) để phục vụ triển lãm phục vụ các đợt lễ hội, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị dưới mọi hình thức không kinh doanh.

– Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm tác quyền và quyền liên quan đến pháp luật, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giấy khen và tiền thưởng.

– Tác giả phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền tác giả. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan.

– Tác giả gửi tác phẩm tham gia dự thi đồng nghĩa với việc chấp thuận mọi quy định trong thể lệ hội thi và cam kết chuyển giao quyền sử dụng tác phẩm cho Ban Tổ chức hội thi.

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay on op - Ge the daily news in your inbox