Cuộc thi ảnh: Bưu điện trong tôi

Cuộc thi ảnh: Bưu điện trong tôi một cuộc thi hấp dẫn thú vị đầu năm 2017, CuocThiAnh.com xin giới thiệu đến các anh em nhiếp ảnh tham gia, cuộc thi bưu chính, viễn thông …một cuộc thi ảnh trong nước với giải thưởng khá hấp dẫn.

Khởi động chuỗi các hoạt động kỷ niệm 10 năm thành lập Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (15/6/2007 – 15/6/2017), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức phát động cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi” tới tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam, đặc biệt là cán bộ, công nhân viên chức và người lao động đang công tác trong ngành Bưu điện. Theo đó, bắt đầu từ ngày 20/11/2016 – 28/02/2017, Ban tổ chức sẽ chính thức nhận ảnh dự thi của các tác giả tham dự.

Bưu điện trung tâm Sài Gòn - Photo: myPhoto.com.vn
Bưu điện trung tâm Sài Gòn – Photo: myPhoto.com.vn

Cuộc thi được phát động nhằm tôn vinh hình ảnh đẹp, thân thiện của Bưu điện Việt Nam và người Bưu điện (lĩnh vực Bưu chính) trong lao động sản xuất kinh doanh và trong cuộc sống thường nhật. Đây cũng là hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Tổng công ty bưu điện Việt Nam (15/6/2007 – 15/6/2017).

Đối tượng dự thi bao gồm: Cán bộ, công nhân viên đã và đang công tác tại Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam; Các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên là công dân Việt Nam.

Nội dung, chủ đề cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi” là những bức ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp, phản ánh chân thực mọi mặt hoạt động trong lĩnh vực Bưu chính của ngành Bưu điện qua các thời kỳ và hoạt động của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam giai đoạn 2008 đến nay. Đặc biệt là các hoạt động của Bưu điện Việt Nam về nâng cao chất lượng, đổi mới bưu cục, phong cách phục vụ của Giao dịch viên, hoạt động triển khai đa dịch vụ tại các điểm Bưu điện – Văn hóa xã; các phong trào thi đua; hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn; những khoảnh khắc phản ánh chân thật hình ảnh vất vả, thân thiện của người Bưu điện trong lao động…

Đây là cuộc thi có ý nghĩa quan trọng nhằm xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu cũng như nhân rộng những hình ảnh đẹp của các đơn vị và người Bưu điện trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời phát huy và gìn giữ những giá trị truyền thống của ngành Bưu điện cho các thế hệ mai sau. Những hình ảnh đẹp của cuộc thi sẽ là nguồn tư liệu quý giá phục vụ công tác biên niên sự kiện và xây dựng phòng Truyền thống của Tổng công ty và các đơn vị.

Theo quy định của Ban tổ chức, Ảnh gửi dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, kích thước file: 2000 x 3000 pixels, độ phân giải 300 dpi. Ảnh dự thi là ảnh đơn; số lượng ảnh dự thi không hạn chế. Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích ghi rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ. Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.

Tên file ảnh được đặt theo theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file. Ban tổ chức chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được cắt ghép làm sai lệch hiện thực. Tác giả tham dự cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Tác giả tham gia dự thi gửi ảnh (bản mềm hoặc bản cứng) phải ghi rõ chú thích ảnh, họ và tên tác giả, đơn vị công tác hoặc nơi ở, số điện thoại liên lạc, email.

– Bản mềm gửi về địa chỉ email: [email protected];

– Bản cứng ảnh giấy hoặc đĩa, USB: Gửi qua đường bưu điện về địa chỉ:
Phòng Thi đua Truyền thống
Văn phòng Tổng công ty Bưu điện Việt Nam,
CT1-CT2 tòa nhà Greenpark, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.

Ngoài bìa thư ghi rõ: Tác phẩm tham gia cuộc thi ảnh “Bưu điện trong tôi”.

Tổng kết và trao giải dự kiến vào tháng 04/2017. Ban tổ chức sẽ trao
01 Giải Nhất trị giá 15.000.000 đồng;
02 Giải Nhì trị giá 7.000.000 đồng/giải;
05 Giải Ba trị giá 4.000.000 đồng/giải;
10 Giải Khuyến khích là 2.000.000 đồng/giải.
Ngoài ra các tập thể và cá nhân có số lượng tác phẩm dự thi nhiều, đạt chất lượng cao cũng sẽ được lựa chọn và trao 03 giải tập thể, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng; 03 cá nhân, mỗi giải là 1.000.000 đồng

Cũng theo thể lệ cuộc thi, Ban Tổ chức được đăng tải thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi trên các ấn phẩm của Bản tin Bưu điện Việt Nam, trang web của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và cho các mục đích khác (Tổ chức trưng bày, in sách,…). Những tác phẩm được chọn lọc để sử dụng trên Bản tin Bưu điện Việt Nam, tác giả được hưởng nhuận ảnh theo quy định của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

– Thể lệ Cuộc thi ảnh ”Bưu điện trong tôi” tại đây.

– Phiếu dự thi Cuộc thi ảnh ”Bưu điện trong tôi” tại đây.

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay on op - Ge the daily news in your inbox