Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”

0
4591
Cuộc thi ảnh “CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM
Cuộc thi ảnh “CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM

Báo điện tử VOV.VN phối hợp với Phái đoàn EU tại Việt Nam, WB tổ chức Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”.

Kỷ niệm 40 năm Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc sức khỏe ban đầu, Báo điện tử VOV.VN phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Ngân hàng thế giới, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”.

Cuộc thi nhằm thúc đẩy nhận thức về các đội Chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn. Đồng thời thúc đẩy nhận thức và sự hiểu biết hơn nữa đối với đóng góp của Liên minh Châu âu (EU) trong hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Việt Nam.

THỂ LỆ CUỘC THI ẢNH “CHĂM SÓC SỨC KHỎE BAN ĐẦU CHO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM”

Kỷ niệm 40 năm Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu, Báo điện tử VOV.VN phối hợp với Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Ngân hàng Thế giới, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”.

I- Mục đích, yêu cầu
– Thúc đẩy nhận thức về các đội Chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) ở tuyến cơ sở và đóng góp của họ đối với sức khỏe người dân Việt Nam, đặc biệt là những người dân tộc thiểu số hoặc người sinh sống ở vùng khó khăn.
– Thúc đẩy nhận thức và sự hiểu biết hơn nữa đối với đóng góp của Liên minh Châu âu (EU) trong hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân ở Việt Nam.

II- Đối tượng dự thi và Ban Giám khảo

1- Đối tượng dự thi:

Tất cả các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong cả nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể tham gia cuộc thi (thành viên Ban Giám khảo, Ban Tổ chức không dự thi).

2- Ban Giám khảo: 

Thành phần: là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp có uy tín và đại diện lãnh đạo Báo Điện tử VOV.VN, đại diện phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, đại diện Ngân hàng Thế giới (WB), đại diện Bộ Y tế.

III- Yêu cầu tác phẩm dự thi

1- Nội dung: 
– Đề tài “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam”
– Nội dung: phản ảnh mọi hoạt động trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số và người sinh sống ở vùng khó khăn (như: Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông và các tỉnh khác).
– Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân bao gồm: truyền thông giáo dục sức khỏe; dinh dưỡng hợp lý và cung cấp thực phẩm; cấp nước sạch và vệ sinh môi trường; chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em và kế hoạch hóa gia đình; tiêm chủng, sử dụng vắc xin phòng chống bệnh truyền nhiễm; phòng chống bệnh dịch lưu hành tại địa phương; điều trị hợp lý các bệnh và thương tích phổ biến; cung cấp thuốc thiết yếu; quản lý sức khỏe; và các hoạt động tăng cường hệ thống y tế cơ sở như đầu tư trạm y tế và đào tạo cán bộ y tế xã, thôn bản.
– Các hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu thể hiện được một quan hệ tương tác, gắn bó giữa đội ngũ cán bộ y tế và quần chúng nhân dân.

2- Quy định về tác phẩm tham gia dự thi:
Ảnh dự thi phải được chụp trên lãnh thổ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, ưu tiên các tỉnh khó khăn (Hà Giang, Cao Bằng, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Gia Lai, Kon Tum, Đăk Nông).
– Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, định dạng .jpg, kích thước chiều dài nhất 4000px, phân giải 300 dpi và dung lượng tối thiểu 4MB, những ảnh vào vòng xét giải đề nghị gửi file gốc để kiểm tra (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy)
– Ảnh dự thi là ảnh đơn, ảnh bộ; số lượng ảnh dự thi không hạn chế.
– Chấp nhận ảnh tư liệu (ảnh chụp thuộc bản quyền sở hữu của tác giả) từ khi Tuyên bố Alma-Ata về Chăm sóc Sức khỏe Ban đầu ra đời năm 1978.
– Mỗi tác giả phải gửi kèm theo Phiếu dự thi dưới dạng file word, trong đó ghi rõ thứ tự và tên file, chú thích mỗi tác phẩm, họ và tên tác giả, địa chỉ, điện thoại, email liên hệ. Khuyến khích ảnh dự thi có chú thích rõ tên nhân vật là cá nhân hoặc tập thể, địa danh nơi chụp, mô tả sự kiện không quá 150 từ (có mẫu phiếu dự thi kèm theo). Tác giả không có Phiếu dự thi với đầy đủ thông tin nói trên coi như không hợp lệ.
– Đặt tên file ảnh theo mẫu: họ và tên tác giả_tỉnh/thành_ký hiệu file).
– Chấp nhận các tác phẩm được xử lý bởi các thủ pháp kỹ thuật, nhưng không được chắp ghép làm sai lệch hiện thực. Ban Tổ chức sẽ yêu cầu tác giả gửi file gốc để kiểm tra khi cần thiết. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm tham gia dự thi sai quy định và những hư hỏng, thất lạc trong quá trình gửi đến Ban Tổ chức.
– Tác giả tham dự cuộc thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình. Nếu phát hiện vi phạm sau khi công bố kết quả, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng.
– Ban Tổ chức được quyền sử dụng các tác phẩm được chọn trưng bày và đoạt giải cho các mục đích tuyên truyền, quảng bá cho Cuộc thi ảnh “Chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân Việt Nam” mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.
– Tác giả có ảnh đoạt giải hoặc trưng bày triển làm có thể sẽ được yêu cầu gửi file ảnh có dung lượng lớn bảo đảm chất lượng để phóng lớn trưng bày triển lãm.

3- Phương thức gửi file ảnh dự thi:
Tác giả có thể lựa chọn một trong các hình thức sau:
– Gửi file qua Email: [email protected]
– Gửi đĩa CD/DVD, USB qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban tổ chức theo địa chỉ:
Báo Điện tử VOV.VN, 43 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Điện thoại liên hệ:
0975142666 (Mr. Nguyễn Thanh Bình); 0983573991 (Ms.Vũ Thị Hạnh); 0936031177 (Ms. Nguyễn Thị Hồng Minh).
Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu ảnh thất lạc trên đường gửi.

IV- Thời gian nhận ảnh dự thi:
– Ban Tổ chức bắt đầu nhận ảnh dự thi kể từ ngày 1/9/2018 đến hết ngày 15/10/2018
– Thời gian tổng kết, trao giải thưởng, tổ chức triển lãm: Tháng 10/2018.
– Địa điểm tổ chức triển lãm: Tại Thành phố Hà Nội.

V- Giải thưởng:

01 Giải Nhất trị giá: 50.000.000 đồng
02 Giải Nhì mỗi giải trị giá: 20.000.000 đồng
03 Giải Ba mỗi giải trị giá: 5.000.000 đồng
05 Giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng.
(Mỗi giải thưởng được kèm theo giấy khen của Tổng biên tập Báo Điện tử VOV.VN).

VI- Quy định khác:
– Ban Tổ chức được đăng tải thông tin, hình ảnh tham gia cuộc thi trên Báo Điện tử VOV.VN và sử dụng cho các mục đích khác (triển lãm, in sách…).
– Những tác phẩm được chọn lọc để sử dụng trên Báo Điện tử VOV.VN, tác giả được hưởng nhuận ảnh theo qui định của tòa soạn.
– Ban Tổ chức và đơn vị tài trợ được quyền sử dụng các tác phẩm được chọn trưng bày và đoạt giải cho các mục đích tuyên truyền phi lợi nhuận mà không phải trả bất kỳ chi phí nào.
– Ban Tổ chức và đơn vị tài trợ có quyền nêu tên, hình ảnh tác giả đoạt giải trong cuộc thi cho mục đích tuyên truyền hoặc quảng cáo, tiếp thị của chương trình.
– Trường hợp Ban Tổ chức, nhà tài trợ khai thác các tác phẩm vào mục đích thương mại, sẽ thanh toán tiền tác quyền cho các tác giả theo giá trị khai thác của tác phẩm.
– Nếu có vấn đề phát sinh trước, trong hoặc sau cuộc thi do sự điều chỉnh của cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì quyết định của Ban Tổ chức sẽ là quyết định cuối cùng, các bên buộc tuân thủ mà không có quyền khiếu nại.
– Ban Tổ chức cuộc thi mong nhận được sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các đơn vị chức năng, các cơ quan báo chí, các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp và đông đảo công chúng cả nước để cuộc thi thành công tốt đẹp.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.