Cuộc thi ảnh: Những Ông Bố Việt Nam

Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 năm 2016, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lich cùng phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh “Những ông Bố Việt Nam”. Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới và khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa vợ và chồng mạnh mẽ hơn nữa ở các gia đình, bao gồm việc chăm sóc con cái và phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời trong các gia đình Việt Nam.

Cuộc thi ảnh những ông bố Việt Nam
Cuộc thi ảnh những ông bố Việt Nam do đại sứ quán Thuỵ Điển tổ chức

CUỘC THI ẢNH: NHỮNG ÔNG BỐ VIỆT NAM
Hãy lưu lại những khoảnh khắc của các ông bố cùng với (các) con của mình trong đời sống thường ngày để giành giải giải thưởng trong một cuộc thi thú vị của Đại sứ quán Thụy Điển và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng tổ chức.
Thụy Điển là một trong những quốc gia bình đẳng nhất trên thế giới theo đánh giá của các bảng xếp hạng quốc tế. Ở Thụy Điển, cả hai giới nam và nữ được hưởng các quyền như nhau – ở môi trường học đường, tại nơi làm việc và ở nhà. Với 480 ngày nghỉ phép được trả lương, tương đương với 16 tháng khi sinh con dành cho cả bố và mẹ, Thụy Điển là quốc gia tiên phong với một chính sách ưu đãi và đặc biệt để khuyến khích bình đẳng giới trong công sở và ngay tại tại các mái nhà. Không có gì ngạc nhiên khi hình ảnh nhiều ông bố Thụy Điển tự hào đẩy xe đưa các con nhỏ đi chơi trên các đường phố đã trở thành hình ảnh thân thuộc, phổ biến trong xã hội Thụy Điển.
Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3 năm 2016, Đại sứ quán Thụy Điển, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lich cùng phối hợp tổ chức Cuộc thi ảnh “Những ông Bố Việt Nam”. Ban tổ chức mong muốn thúc đẩy bình đẳng giới và khuyến khích sự chia sẻ trách nhiệm giữa vợ và chồng mạnh mẽ hơn nữa ở các gia đình, bao gồm việc chăm sóc con cái và phân chia công việc gia đình giữa những người bạn đời trong các gia đình Việt Nam.
Chúng tôi tin rằng bình đẳng giới là chìa khóa cho sự phát triển của Việt Nam và đóng góp tích cực cho sự thịnh vượng của tương lai. Nếu “phái mạnh” cùng tham gia, chung tay góp sức, chúng ta có thể cùng nhau xây dựng được một xã hội bình đẳng hơn, đổi mới hơn và tiến bộ hơn.

THỂ LỆ CUỘC THI:

I. ĐIỀU KIỆN DỰ THI:

Dành cho toàn thể công dân Việt Nam, không giới hạn độ tuổi. Thành viên ban giám khảo, người thân và các thành viên khác trong gia đình của ban tổ chức và ban giám khảo không được tham gia cuộc thi.

II. GIẢI THƯỞNG:

Giải nhất: bằng hiện vật trị giá 10 triệu đồng, quyết định do Ban giám khảo bình chọn.
Giải nhì: bằng hiện vật trị giá 8 triều đồng, quyết định do Ban giám khảo bình chọn.
Giải thưởng trên Facebook: Đại sứ quán Thụy Điển sẽ đăng tải những bức ảnh được chọn qua vòng sơ khảo lên Facebook của Đại sứ quán. Tác giả của bức ảnh nhận được nhiều “like” (yêu thích) nhất sẽ nhận được phần thưởng trực tiếp bằng hiện vật trị giá 7 triệu đồng từ Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam. Trong trường hợp giải của cộng đồng Facebook bình chọn trùng với quyết định của bạn giám khảo cho một trong hai giải cao nhất của bạn giám khảo, giải của cộng động mạng sẽ được trao cho tác phẩm có số lượt bình chọn cao nhất đứng kế tiếp.
Vòng chung kết: Khoảng 30 bức ảnh được chọn từ Ban giám khảo bao gồm giải nhất, giả nhì và bức ảnh nhận được like (yêu thích) nhiều nhất trên Facebook của Đại sứ quán sẽ nhận được quà và bằng khen của Đại sứ quán Thụy Điển.

III. CÁCH THỨC NỘP TÁC PHẨM VÀ HỒ SƠ:

• Mỗi tác giả có thể nộp tác phẩm qua email: [email protected] với tiêu đề “Cuộc thi ảnh Ông bố Việt Nam” hoặc bằng đĩa CD/DVD dán trong phong bì đề tên cuộc thi, gửi tới Đại sứ quán Thụy Điển, số 2 Núi Trúc, Ba Đình, Hà Nội
• Mỗi tác giả được gửi tối đa 15 tác phẩm.
• Tác giả cần hoàn thiện phiếu dự thi với mô tả chi tiết tác phẩm. Các tác phẩm dự thi không có phiếu dự thi kèm theo sẽ được coi là không hợp lệ.
• Tải về phiếu tham gia trên trang web của Đại sứ quán Thụy Điển http://www.swedenabroad.com/hanoi hoặc trang facebook: www.facebook.com/#!/EmbassyOfSwedenInHanoi

IV. THỜI HẠN NỘP TÁC PHẨM:

• Thời gian nhận tác phẩm và phiếu tham gia từ ngày 03 tháng 03 năm 2016 cho đến hết ngày 15 tháng 05 năm 2016. Các tác phẩm nộp sau ngày kể trên sẽ coi như không hợp lệ.

V. TIÊU CHÍ CUỘC THI:

Danh sách các tác phẩm lọt vào vòng chung kết và người chiến thắng sẽ dựa trên quyết định của Ban giám khảo, bao gồm Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các chuyên gia trong lĩnh vực nhiếp ảnh và nghệ thuật. Đại sứ quán Thụy Điển sẽ giữ quyền quyết định quyết định cuối cùng đối với người chiến thắng.
• Bức ảnh được chụp dưới góc độ nghệ thuật nhất về hình ảnh ông bố Việt Nam cùng với (các) con của mình trong đời sống thường ngày sẽ giành chiến thắng. Một số ví dụ về góc ảnh gồm có (chỉ mang tính gợi ý):
o Bố chăm sóc con
o Bố tắm cho con
o Bố nấu ăn cho con
o Bố cho con ăn
o Bố đưa con đi chơi
o Bố cho con đi ngủ
o Bố đọc sách cho con nghe
o Bố nghe nhạc cùng con
o Bố tập thể dục cùng con
o Bố vào toilet cùng con
o Các góc nhìn khác bạn có thể bổ sung

• Tác phẩm được giữ nguyên gốc, độc nhất, mang tính sáng tạo và chưa tham dự hay nhận giải tại một cuộc thi trước đây.
• Tác phẩm có thể là ảnh màu hoặc đen trắng.
• Tác phẩm có thể được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số. Ảnh dự thi có định dạng file là JPEG, với độ phân giải tối thiểu 200 dpi/inch và dung lượng từ 1Mb-5 Mb
• Tác giả có quyền chỉnh sửa tác phẩm dự thi về ánh sáng, nhưng không được thay đổi cấu trúc, nội dung của ảnh gốc.
• Tác phẩm dự thi phải được chụp bởi chính tác giả là người tham gia dự thi và không vi phạm bản quyền của bên thứ ba.

VI. KHUNG THỜI GIAN

• Ngày 3 tháng 3 năm 2016: Phát động cuộc thi
• Ngày 15 tháng 05 năm 2016: Hết hạn gửi tác phẩm dự thi
• Ngày 25 tháng 05 năm 2016: Lựa chọn bức ảnh nhận được số like nhiều nhất trên facebook.
• Ngày 25 tháng 05 năm 2016: Các tác giả có tác phẩm lọt vào chung kết sẽ được thông báo. Các tác phẩm dự thi khác không được trả lại.
• Tháng 6 năm 2016: Lễ công bố và trao giải vào sự kiện Quốc khánh Thụy Điển tại Hà Nội.

VII. BAN GIÁM KHẢO

a. Bà Camilla Mellander, Đại sứ Thụy Điển
b. Ông Nguyễn Việt Thanh, Nhà báo/Nhiếp ảnh gia, Thông tấn xã Việt Nam
c. Ông Trần Lực, Đạo diễn điện ảnh
d. Ông Vũ Quang Ngọc, Nhiếp ảnh gia, Hội nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Nội
e. Đại diện Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm/Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đề xuất tên bổ sung sau)

VIII. BẢN QUYỀN

Bản quyền của tất cả các tác phẩm dự thi gửi cho cuộc thi này vẫn thuộc về các tác giả. Tuy nhiên, với việc tham dự cuộc thi này,các tác giả chấp thuận việc chuyển quyền sử dụng vĩnh viễn và hợp pháp các tác phẩm của mình cho Đại sứ quán Thụy Điển tại Việt Nam. Đại sứ quán có toàn quyền sử dụng các tác phẩm trên các ấn phẩm, website hoặc trong các hoạt động khác nhằm tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Thụy Điển và Việt Nam.

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay on op - Ge the daily news in your inbox