Cuộc thi ảnh Môi Trường Enviromental Photographer of The Year 2015

Cuộc thi ảnh Môi Trường Enviromental Photographer of The Year 2015 do Atkins CIWEM tổ chức thường niên thuộc Vương Quốc Anh, cuộc thi giành cho các nhiếp ảnh gia, người chơi ảnh nghiệp dư … nhằm nâng cao sự hiểu biết về nguyên nhân, hậu quả và giải pháp cho biến đổi khí hậu cũng bất bình đẳng xã hội.

 

Cuộc thi ảnh môi trường 2015
Cuộc thi ảnh môi trường 2015

Các tác giả có thể tham gia với 10 ảnh or clip về môi trường, với ảnh bạn có thể upload theo hướng dẫn trong các form với dung lượng file nhỏ nhất 0,5 Mb, riêng clip thì bạn sẽ upload lên Youtube và Vimeo với thời gian từ 5s đến 5 phút sau đó gởi đường link

Triển lãm: 

Những tác phẩm đoạt giải sẽ được trưng bày triển lãm ở Hội địa lý Hoàng Gia Anh, London vào tháng 6.2015 sau đó sẽ được triển lãm ở các đia điểm du lịch, rừng quốc gia được hỗ trợ bởi hội Lâm Nghiệp Anh Quốc.

Giải thưởng:

– Nhiếp ảnh gia môi trường Atkins CIWEM của năm: £5000
Atkins CIWEM môi trường cho nhiếp ảnh  trẻ của năm (nhỏ hơn 25 tuổi): £1000
– Atkins CIWEM môi trường phim của năm: £1000
– Giải thưởng cảnh quan thành phố Atkins: £1000
Ủy ban Lâm nghiệp Anh: một nhiếp ảnh gia sẽ được mời để triển lãm tại một khu vực rừng của Anh

Lệ phí: miễn phí

Thời gian:

Cuộc thi sẽ hết hạn nộp ảnh: 17g00 GMT ngày 07/04/2014

Bạn có thể tham gia cuộc thi tại đây

Một số hình ảnh đoạt giải của Enviromental Photographer of The Year 2014 mời bạn xem qua:

Nhà máy điện năng lượng mặt trời ở Fuentes de Andalucía, Seville, Tây Ban Nha. Sở hữu công nghệ mới, nhà máy này có khả năng cung cấp điện liên tục 24 giờ/ngày và hoạt động nhiều tháng trong năm. Nó sẽ cung cấp nguồn điện sạch, an toàn cho 25.000 ngôi nhà và giảm 30.000 tấn khí thải CO2 mỗi năm. Đây có thể sẽ là một bước tiến vượt bậc trong ngành công nghiệp điện, và sẽ là xu hướng sử dụng năng lượng xanh trên thế giới trong thời gian sắp tới.

Nhà máy điện năng lượng mặt trời
Nhà máy điện năng lượng mặt trời

Bức ảnh “Nữ thổ dân trong siêu thị” của nhiếp ảnh gia Toufic Beyhum người Anh. Việc xây dựng khu nghỉ mát Swakopmund bên bờ biển Namibia đã làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của những người thổ dân bản xứ, bộ tộc Himba. Trong bộ trang phục truyền thống, những người thổ dân đi bộ xuống khu nghỉ dưỡng để bán đồ trang sức thủ công mà họ làm từ những thứ trong thiên nhiên.

Nữ thổ dân trong siêu thị
Nữ thổ dân trong siêu thị

Bức ảnh trắng đen nhưng để lại nỗi ám ảnh cho biết bao người, khi mà dòng nước lũ đã ngập đến hơn nửa căn nhà, phong cảnh hoang tàn, sơ xác chỉ còn dòng nước đục ngầu “ngốn” hết cả vùng đất trời. Matilda Temperley, một nhiếp ảnh gia Anh, ghi lại hình ảnh nước lũ gần ngập nóc một ngôi nhà ở làng Burrowbridge, Somerset, Anh. Nước sông Parrett tràn bờ tháng 1/2014 khiến nhiều ngôi nhà chìm trong nước. Tác giả đặt tên ảnh là “Trung tâm Basket”.

Nước lũ - ảnh đoạt giải môi trường
Nước lũ dâng cao sát mái nhà

“Ban phước cho cây” là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Luke Duggleby người Thái Lan. Trong ảnh, các nhà sư Campuchia đang làm lễ bên cạnh một ngốc cây lớn trước khi người ta đốn nó để lấy đất trồng chuối. Tình trạng phá rừng để lấy đất nông nghiệp để lại những hậu quả tai hại lâu dài với môi trường và cuộc sống của người dân địa phương. Không khó gì để nhận ra sự tuyệt vọng của các nhà sư khi mà môi trường nơi họ đang sống bị tàn phá từng ngày.

Ban phước cho cây ảnh môi trường 2014
Ban phước cho cây, hình ảnh các nhà như đang làm phép

Bức ảnh “Thiếu nữ gom nước mưa” của nhiếp ảnh gia Prasanta Biswas người Ấn Độ. Tác giả ghi lại khoảnh khắc người dân sống ở Sundarban, bang West Bengal phải lọc nước mưa trên nền đất để sử dụng vì hạn hán. Biến đổi khí hậu khiến thời tiết trở nên cực đoan, kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được sự khó khăn trong cuộc sống của người dân vùng Nam Á khắc nghiệt này khi mà nước uống là thứ quý giá hơn bất cứ điều gì.

Gom nước mưa ảnh môi trường 2014
Gom nước mưa, hình ảnh cô gái gom nước mưa ở Ấn Độ

 

 

Recent Articles

Related Stories

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Stay on op - Ge the daily news in your inbox